0922 665 333

Các loại gỗ An Cường phổ biến hiện nay dùng trong thiết kế và thi công nội thất

Khi nhắc đến vật liệu gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay thì không thể nào bỏ qua được gỗ An Cường bởi đây chính là thương hiệu uy tín, cam kết về chất lượng tốt nhất. Các loại gỗ An Cường nói chung đều bao gồm phần cốt gỗ (Core) và phần phủ bề mặt ngoài.

NỘI DUNG

Cốt gỗ bên trong:

Gỗ An Cường có tốt không? – Các loại cốt gỗ An Cường

Có các loại cốt gỗ an cường là HDF, MDF, MDF lõi xanh chống ẩm, MFC, MFC lõi xanh chống ẩm.

Về cơ bản, những loại gỗ này đều được tạo nên từ những vụn gỗ. Và được liên kết với nhau bởi loại keo và hoá chất. Tuy nhiên, chúng cũng mang những đặc điểm khác nhau:

– HDF được tạo nên và hoàn thiện bằng loại keo dán tốt nhất, được tẩm hoá chất chống mối mọt tốt nhất, và một điểm đặc biệt nữa của loại vật liệu này đó là được ép thuỷ lực thành tấm với lực nén lớn nhất.

– MDF lõi xanh cũng được tạo nên từ cùng công nghệ về keo và hoá chất nhưng lực nén lúc ép của gỗ MDF nhỏ hơn gỗ HDF. MDF loại thường kém hơn cả về keo dán, hoá chất lẫn lực nén nên khả năng chống nước kém. Với MDF lõi xanh có khả năng chống ẩm tốt.

Trong các loại trên thì cốt MDF lõi xanh An Cường nhập khẩu từ Malaysia là loại được sử dụng phổ biến nhất.

Các loại lớp phủ bề mặt:

Được phân chia thành 2 hình thức đó là dán thêm lớp phủ hoặc sơn thêm lớp phủ trên cốt gỗ. Phổ biến nhất có các loại vật liệu dán bề mặt đó là: Acrylic, Laminate, Melamine và Veneer.

Lớp phủ bề mặt là yếu tố quyết định đến độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Và nó cũng ảnh hưởng nhiều đến giá cả của đồ nội thất.

– Melamine: là loại như 1 lớp ảnh phủ lên cốt gỗ. Tuy nhiên, khi tạo ra sản phẩm nhìn kỹ và cảm nhận bằng tay sẽ có cảm giác bề mặt không mịn nhưng nó lại có khả năng chống trầy xước tốt.

– Veneer: là loại lớp phủ bề mặt được tạo nên từ những lát mỏng gỗ tự nhiên. Nó được sử dụng dể dán lên các loại cốt gỗ. Ngay cả khi nhìn gần hoặc cảm nhận bằng tay thì veneer cũng cho cảm giác thật. Có rất nhiều loại veneer phổ biến hiện nay.

– Laminate: cũng là một dạng ảnh in lên bề mặt nhựa, tuy nhiên nó lại được xử lý làm nhám bề mặt. Bởi vậy có cảm giác thật hơn và bề mặt cao cấp hơn Melamine. Ngoài ra Laminate cũng có khả năng kháng xước cao hơn rất nhiều so với Melamine và có thể nói là tốt nhất trong các loại bề mặt gỗ An Cường.

– Acrylic: an cường là loại đứng đầu về độ bóng như gương. Vật liệu phủ cốt gỗ Acrylic có độ bóng sâu và độ phẳng tuyệt đối. Với góc nhìn nghiêng sẽ không thấy ảnh phản chiếu bị cong hay là bị biến dạng. Tuy nhiên, xét về khả năng chống xước thì nó ở mức trung bình.

Tìm hiểu thêm về gỗ An Cường:

Gỗ an cường lõi xanh chống ẩm, mua các loại gỗ an cường ở đâu, giá gỗ mdf lõi xanh an cường, bảng màu gỗ mdf an cường, an cường laminate, bảng giá gỗ an cường 2020, bảng mã màu Melamine an cường.

Trước khi có ý định đóng sản phẩm nội thất bằng gỗ An Cường bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về chất liệu được sử dụng để làm cốt gỗ bên trong và bề mặt dán bên ngoài để tránh bị nhầm lẫn khi mua hàng.

Vui lòng liên hệ theo số Hotline để được tư vấn miễn phí: 0936 619 288 (Mr Xuân)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *